Finger Math – Toán bàn tay cho trẻ

Toán Finger Math

Finger Math là gì?

Finger Math là phương pháp học môn Toán tư duy giúp trẻ có thể tính nhẩm, thực hiện các phép cộng hay trừ trong phạm vi hai chữ số (từ 0-99) mà không cần nhớ nhiều. Đây là phương pháp học hiện đại được nhiều nền giáo dục phát triển trên thế giới áp dụng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Mỹ…

Lợi ích khi cho trẻ học toán Finger Math từ sớm

 • Rèn khả năng tính toán dễ dàng: Với phương pháp học Toán Finger Math, trẻ có thể dễ dàng tính nhẩm trong phạm vi 0-99. Đây là tiền đề để con phát triển các kỹ năng tính toán ở cấp độ cao hơn.
 • Duy trì sự tập trung tối ưu: Với Finger Math, trẻ sẽ thực hiện liên tục các phép tính nhẩm theo các quy tắc, quy luật đã có, tạo sự tập trung trong học tập. Tính toán số càng lớn, càng phức tạp thì độ tập trung của trẻ càng cao.
 • Phát triển tư duy nhanh nhạy: Khi đã nắm bắt được các quy tắc của phương pháp này, trẻ sẽ dễ dàng hình dung hai bàn tay trong đầu mỗi khi cần thực hiện một phép tính nào đó. Khi đã thực hành thành thạo, trẻ sẽ không cần dùng tay để thực hiện các phép tính nữa, tư duy của con cũng nhanh nhạy hơn rất nhiều.
 • Kích thích 2 bán cầu não phát triển: Finger Math giúp trẻ phát triển toàn diện cả bán cầu não trái và não phải, khác với các cách học truyền thống. Điều này giúp con dễ dàng thành công và vững vàng hơn trong tương lai.
 • Đam mê Toán học hơn: Ba mẹ hãy tưởng tượng việc con học bằng phương pháp tư duy so với cách học cộng trừ truyền thống phải thực hiện tuần tự rất nhiều bước thì con sẽ hứng thú với cách học nào hơn? Khi thực hiện “thử thách” tính toán dễ dàng và nhanh chóng, chắc chắn niềm đam mê tìm tòi và khám phá Toán học của con sẽ được duy trì.

Học Toán theo phương pháp Finger Math ở đâu?

Có rất nhiều cách để ba mẹ có thể cho con tiếp cận với phương pháp học Toán Finger Math: Tham gia các khóa học học online, tại trung tâm hoặc đơn giản mà không cần bỏ bất kỳ chi phí nào là tự dạy con học tại nhà.

Hôm nay Linh Giang Net sẽ giới thiệu với ba mẹ khoá học toán Finger Math online tại Kynaforkids – Trường học trực tuyến lớn nhất dành cho trẻ em

Bố mẹ có biết rằng, thời điểm vàng để con tiếp xúc với toán học là từ 3-8 tuổi, hình thành khả năng tính toán nhanh và sớm sẽ giúp con:

 • Phát triển trí tuệ cho trẻ và tăng cường sự tập trung cho trẻ
 • Hình thành tư duy lập luận, giải quyết vấn đề logic
 • Phát triển IQ vượt bậc, tạo tiền đề tốt cho tương lai

Nhưng, môn Toán khô khan đòi hỏi bố mẹ phải thật kiên nhẫn và mất nhiều công sức khi dạy bé.

Chương trình Bé vui học toán theo phương pháp Fingermath của KYNA FOR KIDS sẽ giúp bé đếm, cộng trừ nhanh bằng ngón tay từ 1-99 chỉ trong 3 tháng!

Kyna for Kids hân hạnh giới thiệu đến bố mẹ:

BÉ VUI HỌC TOÁN THEO PHƯƠNG PHÁP FINGERMATH

(Dành cho bé từ 3 – 8 tuổi)

3 khóa học với lộ trình rõ ràng giúp bé đếm, cộng trừ từ 1- 99

Học từ cơ bản đến nâng cao: Đếm số từ 1 – 99; cộng trừ hàng đơn vị, hàng chục

11 giờ nội dung học kết hợp với thực hành cùng đôi bàn tay

Hình ảnh minh họa sống động cùng chú thỏ trắng tinh nghịch sẽ đồng hành cùng bé

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

1. Học toán theo phương pháp Fingermath 1

 • Nguyên tắc ở tay trái, tay phải
 • Học đếm số từ 1 – 99
 • Cộng trừ từ 1 – 9

2. Học toán theo phương pháp Fingermath 2

 • Cộng từ 10 đến 49
 • Trừ từ 10 đến 49
 • Thực hành cộng trừ hỗn hợp 1 – 49

3. Học toán theo phương pháp Fingermath 3

 • Cộng từ 50 – 99
 • Trừ từ 50 – 99
 • Thực hành cộng trừ hỗn hợp từ 1 – 99

CẢM NHẬN CỦA BỐ MẸ

MC Diệp Chi, mẹ Sumo

Những hôm Sumo không có bài tập về nhà, hai mẹ con lại lên KYNA học online cùng nhau chừng 30 phút. Sumo rất thích học toán theo phương pháp Finger Math. Ở Việt Nam cũng có một số trung tâm dạy phương pháp này nhưng để rút ngắn thời gian đưa đón con, mình tìm khóa online trên Kyna For Kids.

Học online ưng nhất là được chủ động về thời gian, giá cả thì chỉ bằng 1/3 so với những cách học thông thường. Học tại nhà không gian thoải mái, mẹ lại có thêm thời gian hữu ích bên con. Thích lắm.

Chị Quỳnh Giang, mẹ Bum

Bạn Bum nhà mình đang ở độ tuổi rất là hiếu động, nên trước đây khi dạy con học Toán thì mình khá vất vả, bé cứ mãi chơi thôi, ít tập trung lắm. Cho đến khi biết và áp dụng phương pháp Finger Math thì thật bất ngờ là bé học rất nhanh và hứng thú.

Phương pháp này đặc biệt rất dễ học. Bum mới 5 tuổi nhưng chỉ học vài buổi thôi là con đã nắm được cách làm rồi và áp dụng được luôn. Bây giờ con đã đếm, cộng trừ rất thành thạo nên mẹ yên tâm lắm.

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC FINGER MATH

Để giúp con giỏi Toán ngay từ nhỏ

Để đăng ký và tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, ba mẹ có thể gửi tin nhắn qua Zalo Linh Giang 0789237398 để được hỗ trợ nhanh nhất ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *