Home Nuôi dạy con Giáo dục sớm Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori

Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori

306
0
  1. Montessori là gì?

Montessori là một phương pháp giáo dục được đặt tên theo người sáng lập là tiến sỹ người Ý Maria Montessori (1870 – 1952).

Montessori

Montessori là một phương pháp mang tính khoa học, hiện đại và hoàn thiện tạo ra bước đột phá trong giáo dục mầm non. Montessori thúc đẩy tiềm năng của trẻ tạo nên sự phát triển toàn diện nhưng tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên.

Montessori được nhiều trường mầm non trong cả nước áp dụng trong quá trình nuôi dạy trẻ, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có điều kiện để áp dụng phương pháp này vào giảng dạy, vì vậy, để con em mình được nuôi dạy theo phương pháp Montessori, ba mẹ có thể tự tìm hiểu phương pháp này và áp dụng với con em mình.

2. Tại trường học trực tuyến Kynaforkids hiện có cung cấp khoá học giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori.

Đây là combo 4 khoá học bao gồm:

  • Giới thiệu phương pháp Montessori và ứng dụng vào Việt Nam
  • Áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ từ 0-6 tuổi
  • Thực hành phương pháp Montessori tại nhà
  • Dạy trẻ học toán theo phương pháp Montessori

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu nội dung từng khoá học

a. Giới thiệu phương pháp Montessori và ứng dụng vào Việt Nam

Đây là khoá học Online của giảng viên Nguyễn Thuỳ Hương, có thời lượng 2 giờ bao gồm 10 bài học.

Đến với khóa học này, cha mẹ sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của phương pháp Montessori và người đã tạo ra nó. Thấu hiểu những triết lý nền tảng của phương pháp này và có sự so sánh với những định kiến giáo dục truyền thống. Khóa học sẽ giúp cha mẹ hiểu những lĩnh vực giáo dục đa chiều của phương pháp Montessori, hiểu được những giá trị mà phương pháp Montessori đem lại cho con của mình. Từ đó cha mẹ sẽ có cái nhìn khách quan về sự ứng dụng của phương pháp Montessori ở Việt Nam và dễ dàng đưa ra lựa chọn sáng suốt cho môi trường học của con mình.

b. Áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ từ 0-6 tuổi

Đây là khoá học Online của giảng viên Nguyễn Thuỳ Hương, có thời lượng 2 giờ bao gồm 8 bài học.

Khóa học hướng dẫn chi tiết cho các bậc phụ huynh cách dạy con trong 6 năm đầu đời theo phương pháp Montessori – một phương pháp giáo dục sớm tiên tiến giúp bé nhạy bén, phát triển toàn diện trí thông minh.

Khóa học sẽ giúp phụ huynh sẽ nắm được các giai đoạn nhạy cảm cùng những biến đổi phức tạp về tâm – sinh lý của trẻ trong độ tuổi từ 0 – 6. Xác định đúng mục tiêu và phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển toàn diện. Được trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vô cùng quý giá trong hành trình nuôi dạy trẻ. Có cơ hội tiếp cận với phương pháp Montessori nhằm kích thích tối đa tiềm năng của trẻ.

c. Thực hành phương pháp Montessori tại nhà

Đây là khoá học Online của giảng viên Lưu Tố Mai, có thời lượng 4 giờ bao gồm 22 bài học.

Giúp bố mẹ nắm vững các nguyên tắc, trình tự học, cách chuẩn bị môi trường học Montessori tại nhà. Biết cách đưa giáo cụ vào quá trình dạy trẻ một cách hiệu quả. Rèn luyện cho trẻ những phẩm chất quý giá ngay từ khi còn nhỏ: Lối sống trật tự, ngăn nắp, yêu thiên nhiên, giàu lòng trắc ẩn. Tăng cường tình cảm yêu thương, gắn kết giữa bố mẹ và trẻ thông qua quá trình học

d. Dạy trẻ học toán theo phương pháp Montessori

Đây là khoá học Online của giảng viên Lưu Tố Mai, có thời lượng 6 giờ bao gồm 70 bài học.

Phụ huynh có thể áp dụng để dạy con học Toán, có thêm kiến thức về phương pháp dạy Toán theo phương pháp Montessori. Các giáo viên, chủ trường có thể sử dụng khóa học để đào tạo giáo viên nhằm đưa phương pháp vào quá trình dạy học. Cha mẹ và trẻ có thêm nhiều cơ hội và thời gian gắn kết cùng nhau qua các hoạt động vừa học vừa chơi.

Để được tư vấn kỹ hơn về khoá học, ba mẹ có thể liên hệ Zalo Linh Giang 0789237398 hoặc nhấn nút tại đây

Previous articleSự tích hoa hồng – Mẹ kể bé nghe sự tích muôn loài – Truyện Audio
Tiếp theo12 lời khuyên từ bà Maria Montessori cho cha mẹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here