Home Nuôi dạy con Đồ chơi giáo dục Top 5 đồ chơi giáo dục cho trẻ

Top 5 đồ chơi giáo dục cho trẻ

219
0

Đồ chơi giáo dục không chỉ giúp trẻ vui chơi mà còn góp phần phát triển tư duy của trẻ. Để chơi được các trò chơi này, ngoài sự khéo léo còn đòi hỏi trẻ phải tư duy, sáng tạo, kích hoạt trí thông minh. Từ đó giúp trẻ có môi trường giải trí, học tập lành mạnh, do đó ba mẹ dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy con.

Sau đây là 1 số mô hình đồ chơi được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con:

Nhà kho bằng gỗ

Nhà kho bằng gỗ là mô hình đồ chơi an toàn và lành mạnh cho trẻ. Các mảnh ghép với chất liệu gỗ quen thuộc sẽ kích thích tư duy và trí tò mò của trẻ. Từ các mảnh ghép, trẻ sẽ xếp thành mô hình nhà kho. Bé có để đóng vai thủ kho hay đơn giản là khách tham quan nhà kho, với trí tưởng tượng bay bổng bé sẽ tự tạo ra câu chuyện cho riêng mình.

Đồ chơi giáo dục nhà kho bằng gỗ

Các loại nhạc cụ

Khả năng phản xạ và nhận diện âm thanh của trẻ phát triển từ khá sớm, vì vậy cha mẹ có thể lựa chọn mua các loại nhạc cụ khác nhau để trẻ luyện chơi trong thời gian rảnh. Chơi với các loại nhạc cụ sẽ giúp trẻ cảm thụ âm thanh, phát triển khiếu âm nhạc từ nhỏ. Đây là hoạt động lành mạnh, kích thích tư duy âm nhạc, trẻ có thể chơi cùng bạn bè và bố mẹ.

Các loại nhạc cụ

Bộ tìm chữ cái tiếng việt

Bộ đồ chơi giúp trẻ làm quen với các chữ cái, vừa chơi vừa học là một sự lựa chọn thú vị cho bé. Với đa dạng các loại kiểu dáng và chất liệu, màu sắc, giúp bé kích thích tư duy, say mê tìm hiểu.

Bồ đồ chơi chữ cái

Mô hình lắp ráp

Lắp ráp là một hoạt động vui chơi thường thấy ở trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển trí não và khả năng phán đoán. Với nhiều chi tiết nhỏ, trẻ sẽ dùng để ghép chúng lại thành một ngôi nhà, chiếc xe hay robot. Từ đây, trẻ sẽ hình thành tư duy sáng tạo, nâng cao khả năng sắp xếp, xử lý vấn đề của mình. 

Cha mẹ có thể lựa chọn các mô hình lắp ráp phù hợp với lứa tuổi và sở thích của các con.

Bộ đồ chơi lắp ráp

Toán học giải trí

Bộ đồ chơi toán học giúp trẻ làm quen với các con số. Thông qua mô hình toán học thông minh bằng gỗ, tư duy trẻ sẽ được phát huy tối ưu, khả năng tính toán của trẻ sẽ được cải thiện trong thời gian ngắn. Cha mẹ có thể dành thời gian vui chơi và dạy các con về những phép tính cơ bản trước khi vào cấp 1.

Bộ đồ chơi toán học

Đồ chơi giáo dục luôn là lựa chọn hàng đầu của cha mẹ nhằm giúp trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả. Phụ huynh nên chọn những sản phẩm chất lượng để xây dựng cho các con môi trường phát triển toàn diện.


Previous article10 vạn câu hỏi Vì sao?
Tiếp theo8 kỹ năng sống cần thiết ba mẹ phải dạy cho trẻ mầm non

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here